Bảo quản gia vị luôn thơm ngon như lúc mới mua

Việc nấu nướng thường chiếm nhiều thời gian nên bạn ít khi nghĩ đến việc dọn dẹp tủ gia vị. Nhưng việc đó thật sự cần thiết, giống như lau chùi tủ lạnh hay rửa dọn gian bếp hằng tuần. Và sau đây là những cách bảo quản các loại gia vị trong nhà bếp được lâu hơn.

1. Thường xuyên kiểm tra các loại gia vị và đổ bỏ những gia vị cũ

Mặc dù đa số gia vị không bị hư hoặc bốc mùi hôi, nhưng có những loại để lâu ngày sẽ bị mất đi hương thơm ban đầu của chúng. Bạn cần đổ bỏ những loại gia vị cũ và thay bằng những gia vị mới. Bạn cần thường xuyên chú ý đến các lọ ớt bột, tiêu xay, bột nghệ…vì những loại gia vị này dễ bị ẩm, lên mốc, đổi màu không tạo nên mùi thơm cho món ăn.

2. Bảo quản gia vị đúng cách sẽ giúp cho mùi hương được giữ lâu hơn

Hầu hết các loại gia vị sẽ giữ được mùi hương lâu hơn nếu được bảo quản một cách tốt nhất. Bảo quản trong các hộp có nắp kín khí là lựa chọn tối ưu, vừa giúp gia vị luôn giữ được mùi thơm như ban đầu, vừa hạn chế được các loại côn trùng trong tủ bếp.

3. Lưu ý với từng loại gia vị

MUỐI

Muối là loại gia vị rất thông dụng và phổ biến trên thế giới. Đặc tính của loại gia vị này là nếu tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ bị ẩm và chảy nước, dẫn đến hiện tượng vón cục, gây khó khăn khi định lượng để nêm nếm. Vì vậy, hạn chế nước rơi vào hộp muối khi sử dụng cũng như hộp kín khí sẽ giúp muối giữ nguyên vị như ban đầu

ĐƯỜNG

Giống như muối, đường rất dễ bị chảy nước, vón cục nếu tiếp xúc lâu với không khí hay nước. Không những vậy, vị ngọt của đường còn là mồi nhử với những loài côn trùng, đặc biệt là kiến. Để tránh tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên bảo quản đường trong hộp kín khí, để nơi khô ráo hoặc bảo quản trong tủ lạnh

TIÊU

Hạt tiêu nếu bảo quản tốt có thể để đến 2 - 3 năm mà không bị hư hỏng. Cách tốt nhất là bạn để nguyên hạt, rang khô hạt tiêu, ăn đến đâu thì xay đến đó. Trường hợp muốn xay nhiều để tiện sử dụng bạn nên cất trữ tiêu bột trong hộp kín khí. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích xay nhỏ lượng lớn hạt tiêu một lúc bởi bên ngoài hạt tiêu có một lớp tinh dầu, nếu để lâu trong tình trạng xay nhuyễn sẽ khiến lượng tinh dầu mất đi, đồng thời cũng tăng khả năng tiêu bị ẩm mốc.

--------------------

ĐỰNG GIA VỊ GỌN GÀNG CÙNG VỚI BỘ HỘP FOUR SEASON SAVER từ TUPPERWARE

~ THIẾT KẾ THÔNG MINH

+ Nắp kín khí, không thoát mùi thực phẩm ra ngoài.

+ Nắp dẻo và có gờ mở, dễ dàng đóng, mở hộp.

~ TIỆN LỢI KHI SỬ DỤNG:

+ Hộp kèm muỗng bên trong nắp giúp lấy thực phẩm ra khỏi hộp dễ dàng, mỗi hộp có muỗng riêng giúp thực phẩm không bị lẫn lộn vào nhau khi sử dụng

+ Thiết kế hộp có thể có thể xếp chồng lên nhau, giúp tiết kiệm diện tích, gọn gàng kệ bếp

Đăng ký tư vấn

Nhập Email để nhận thông tin tư vấn

Hotline

0389 183 499
Hotline: 0389 183 499
Hotline tư vấn miễn phí: 0389 183 499
Zalo