Sai lầm khi cấp đông và rã đông thực phẩm

 

SAI LẦM KHI CẤP ĐÔNG & RÃ ĐÔNG thực phẩm của nhiều bà nội trợ” vô tình” biến thực phẩm thành nguồn gây bệnh!!!

 

Cấp đông thực phẩm đã trở thành một thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cấp đông & rã đông đúng cách để vừa đảm bảo thực phẩm tươi ngon vừa an toàn cho sức khỏe.

 

Thực tế cho thấy, rất nhiều bà nội trợ Việt mắc phải 2 SAI LẦM “KINH ĐIỂN” đầy tai hại sau đây:

- Rã đông bằng nước nóng: Nước nóng có thể làm thực phẩm rã đông nhanh nhưng cũng tạo nhiệt độ thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, từ đó làm đồ ăn bị nhiễm khuẩn, mất chất dinh dưỡng.

- Rã đông sau đó lại cấp đông lại và rã đông cho lần sau: Thực phẩm sau khi rã đông có nguy cơ nhiễm khuẩn rất lớn, lại dễ mất hết chất dinh dưỡng. Vậy nên cứ lấy thực phẩm cấp đông ra rã đông xong lại cấp đông trở lại rất dễ bị nhiễm bệnh tiêu hóa.

 

TỐT NHẤT, để đảm bảo nguồn thực phẩm cấp đông an toàn, các bà nội trợ nên bỏ ngay 2 sai lầm thường gặp trên. Ngoài ra, nên chia thực phẩm thành hộp nhỏ để cấp đông.

 

Thực phẩm rã đông nên chế biến để vào hộp mát để lưu trữ thực phẩm tươi ngon, giữ trọn hương vị cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Đăng ký tư vấn

Nhập Email để nhận thông tin tư vấn

Hotline

0389 183 499
Hotline: 0389 183 499
Hotline tư vấn miễn phí: 0389 183 499
Zalo