Lưu ý khi trữ đông thực phẩm: An toàn sức khỏe – Giữ trọn vị ngon

 

Việc trữ đông thực phẩm đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình bởi công việc, cuộc sống bận rộn không thể đi chợ mỗi ngày. Và để việc bảo quản thực phâm tươi sống giữ trọn vị ngon, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn sức khỏe, hãy lưu ý những tips sau nhé!!

 

1. Sử dụng hộp chuyên dụng: thay vì lưu trữ thực phẩm trong túi nilon, hộp nhựa thông thường, việc sử dụng hộp trữ đông chuyên dụng giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn, không bị khô và mất chất dinh dưỡng. 

2. Trữ đông đúng định mức quy ước: ở mỗi hộp trữ đông chuyên dụng thường có vạch mức để đảm bảo trữ đông lượng thực phẩm đúng mức giới hạn, tránh tình trạng cong vênh nắp, ảnh hưởng đến việc lưu trữ thực phẩm.

3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: với các loại thực phẩm tươi sống nên rrữ đông an toàn ở nhiệt độ -18 độ C để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, ngăn vi khuẩn.

4. Luôn để thực phẩm ráo nước trước khi trữ đông để tránh bị đông đá, ảnh hưởng đến màu sắc, hương vị đồ ăn cũng như tốn thời gian rã đông. 

5. Nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, tránh rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc hâm trong lò sóng, hạn chế tình trạng tái nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

*** Lựa chọn ngay hộp trữ đông FreezermateTupperware giúp mang đến giải pháp lưu trữ thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn sức khỏe và sự lành mạnh cho gia đình mỗi ngày với:

- Thiết kế các đường rãnh bên hông hộp và thiết kế chân đáy hộp giúp hơi lạnh vẫn có thể lưu thông đều đặn dễ dàng ngay cả khi các hộp đang được xếp chồng, giúp đẩy nhanh quá trình làm đông.

- Nắp kín khí, hạn chế tối ưu thực phẩm tiếp xúc với không khí

- Chất liệu dẻo đặc biệt của thân hộp, chỉ cần bóp nhẹ 2 bên thành hộp để tách thực phẩm đang đông cứng rơi ra ngoài.

- Chất liệu nhựa nguyên sinh, an toàn tiếp xúc thực phẩm

Đăng ký tư vấn

Nhập Email để nhận thông tin tư vấn

Hotline

0908 859207
Hotline: 0908 859207
Hotline tư vấn miễn phí: 0908 859207
Zalo